เลือกโต๊ะให้ลูกนั่งอย่างมีสุขภาพดี

14,320 views

คุณพ่อคุณแม่ทราบกันไหมคะว่า โต๊ะอ่านหนังสือ โต๊ะเขียนหนังสือ หรือโต๊ะทำการบ้านลูก หลักการเลือกซื้อที่ไม่ควรมองข้ามเลย คือต้องคำนึงถึงสุขภาพของลูกด้วย และควรเลือกซื้อโต๊ะที่ออกแบบมาให้เหมาะสมตามหลักสรีระและขนาดร่างกายของเด็กค่ะ เพราะการนั่งที่ถูกต้องจะส่งผลต่อสุขภาพและบุคลิกภาพที่ดีในอนาคต

ประสบการณ์จากการเป็นแม่ ทำให้แอร์ต้องใส่ใจกับการเลือกซื้อทั้งของกินและของใช้ของลูกๆ ทุกอย่างค่ะ ตอนนี้ลูกทั้ง 2 คนของแอร์ก็เข้าโรงเรียนไปกันแล้วค่ะ คุณลูกก็เริ่มมีกิจกรรมการขีดเขียนมากขึ้น ไหนๆ ลูกทั้งสองก็จับดินสอเริ่มขีดเขียนได้แล้วก็ถึงเวลาที่แม่จะหาโต๊ะนั่งดีๆ โต๊ะเขียนหนังสือเด็กที่ลูกจะได้นั่งสบาย และเหมาะกับสรีระของเค้า เพราะไม่อยากให้ลูกมีปัญหาเรื่องกระดูกตั้งแต่เด็ก จากประสบการณ์ชีวิตแอร์ก็พอที่จะทราบมาว่า ถ้าเราเลือกใช้โต๊ะหรือเก้าอี้ที่ไม่เหมาะสมกับขนาดร่างกาย เวลานั่งทำการบ้าน เขียนหนังสือ หรือนั่งทำงานก็ตาม ถ้าเราใช้โต๊ะและเก้าอี้แบบธรรมดาๆ แล้วโต๊ะเก้าอี้สูงเกินไปก็จะส่งผลต่อสุขภาพระยะยาว เช่น สายตาสั้น หลังค่อม ปวดหลัง ปวดคอ นอกจากนี้แล้วนะถ้าโต๊ะเขียนหนังสือที่ลูกนั่งมีล้อ แล้วไม่สามารถล็อคล้อไม่ให้เคลื่อนไหวได้ มันก็จะเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุค่ะ

หลังจากที่แอร์ค้นหา ดูข้อมูลของโต๊ะเขียนหนังสือเด็กมาหลายต่อหลายเวป หลายรีวิว ก็มาจบที่โต๊ะเขียนหนังสือเพื่อสุขภาพจาก Comf-pro (คอมโปร) จากนั้นก็ต้องไปดูโต๊ะของจริงกันที่ร้านจ้า ทางแบรนด์คอมโปรเค้ามี Showroom หน้าร้าน 2 สาขาด้วยกันนะคะ คือ Showroom ที่ CDC  และ Showroom  ที่ K- village ค่ะ แอร์สะดวกไปเลือกชมโต๊ะเขียนหนังสือที่สาขา K- village ค่ะ

Compro-Review-2

Compro-Review-4

Compro Rev5

Compro-Review5

หลังจากที่ได้เข้าไปดูโต๊ะเก้าอี้ของจริงสุดท้ายก็ได้โต๊ะเก้าอี้กลับบ้านมาชุดหนึ่งค่ะ จากนี้ก็ตามมาดูข้อมูลของโต๊ะเขียนหนังสือรุ่นของแอร์ที่ถอยมากันเลยค่ะ

Compro-Review1

แอร์เลือกโต๊ะเพื่อสุขภาพเด็ก คอมโปร(Comf-Pro) รุ่น M1 สีเขียว (M1-Mini Havard Green) ที่เลือกสีนี้เพราะว่าอยากได้สีกลางๆ ค่ะ เพราะมีลูก 2 คน คนโตผู้หญิง คนเล็กผู้ชาย เลยขอเลือกสีเขียวก็แล้วกัน โต๊ะเพื่อสุขภาพเด็ก คอมโปร(Comf-Pro) รุ่น M1 ตัวนี้นะคะ คุณสมบัติดังนี้ค่ะ

  • เป็นโต๊ะที่สามารถปรับระดับได้ตั้งแต่เด็กเล็กจนเป็นโต๊ะขนาดสูงมาตรฐานที่ผู้ใหญ่ใช้กัน (คิดมาแล้วค่ะ ว่าต้องใช้คุ้มแอร์จึงเลือกซื้อ)
  • สามารถปรับระดับองศาของโต๊ะเพื่อที่ให้เหมาะแก่การอ่านหนังสือ โดยที่ไม่ต้องโน้มตัวเข้าหาโต๊ะ ซึ่งตรงนี้นะคะ ถ้าเป็นโต๊ะธรรมดาๆ ถ้าโต๊ะสูงไป คางลูกแทบจะติดโต๊ะ หรือใกล้โต๊ะเกินไป จะทำให้เด็กสายตาสั้นค่ะ และถ้าโต๊ะเตี้ยไปก็ต้องก้มตัวลงอาจจะทำให้มีปัญหาหลังในระยะยาวได้ค่ะ

How-Why-Incorrect-Sitting-Posture

จากภาพนี้แอร์เอามาให้เปรียบเทียบให้เห็นกันค่ะว่า ปัญหาของโต๊ะและเก้าอี้ทั่วไปจะทำให้ลูกนั่งไม่สบาย และยิ่งถ้าเป็นโต๊ะธรรมดาๆ ถ้าโต๊ะสูงไปต่ำไป ส่งผลกระทบต่อลูกแน่นอน อาจจะทำให้ลูกมีปัญหาสุขภาพหลังในระยะยาวค่ะ

How-To-Select-A-Correct-1

ที่เลือกโต๊ะเพื่อสุขภาพเด็ก คอมโปร(Comf-Pro) คือมันใช่ มันถูกต้อง ทำให้ลูกนั่งสบาย เพราะแอร์มองเรื่องสุขภาพเป็นเรื่องสำคัญค่ะ

ComPro-Review-7

มามาค่ะ… ตามมาดูวิธีการใช้งาน Comf-Pro กัน

ComPro-Review-9

โต๊ะของ Comf-Pro สามารถยกแผ่นรองเขียนขึ้นหรือลง เพื่อปรับองศาความลาดเอียงซึ้งปรับได้ตั้งแต่ 0-20 องศาค่ะ เพื่อปรับตามสรีระของผู้ใช้งานให้นั่งสบายค่ะ แถมที่ตัวโต๊ะมีไม้บรรทัดเป็นที่กันติดกับตัวโต๊ะเพื่อกั้นหนังสือไม่ให้เลื่อนหล่นด้วยนะคะ และโต๊ะก็เป็นขอบมนค่ะ

ComPro-Review11

การปรับระดับองศาของโต๊ะก็ไม่ยากค่ะ โต๊ะได้ถูกออกแบบมาให้ใช้งานง่ายด้วยมือเดียว ไม่ว่าเด็กหรือผู้ใหญ่

ComPro-Review9

โต๊ะ Comf-Pro เค้ามีโช้คที่รองรับการยกขึ้นลง และปรับความลาดเอียงด้วยนะคะ โช้คเค้ามีคุณภาพค่ะ ใช้งานได้ในระยะยาวชัวร์! (โช๊คปรับขึ้นลงจากประเทศเยอรมันรับประกัน 10 ปี)

ComPro-Review-12

โต๊ะมีช่องเก็บอุปกรณ์เครื่องเขียนให้เรียบร้อย และไม่เกะกะด้วยนะคะ ดีจริงๆ คุณลูกของแอร์ก็จัดเอาไปใส่ไว้เต็มเลยค่ะ

ขนาดและน้ำหนักของโต๊ะ

  • Dimension: W82x D83cm
  • High Adjustable: 46~92cm
  • Tilting Degree: 0~20

บอกฟังก์ชันวิธีการใช้งานของโต๊ะไปแล้ว ทีนี้ตามมาดูเก้าอี้นั่งกันค่ะ

ComPro-Review-14

เก้าอี้นี้ของ Comf-Pro ตัวนี้นะคะ รุ่น Y518 ลายฟุตบอล คุณสมบัติพิเศษ สามารถปรับระดับความสูงของเบาะรองนั่งและพนักพิงให้เหมาะสมกับทุกช่วงวัยค่ะ รุ่นนี้ตัวเบาะรองนั่งสามารถเลื่อนเข้าออก เมื่อเด็กโตขึ้นมีช่วงขาที่ยาวขึ้น มีเลขกำกับอายุตรงแกนให้ด้วยค่ะ เป็นเก้าอี้เพิ่อสุขภาพเด็กและผู้ใหญ่ที่ออกแบบตามหลักสรีระศาสตร์  และคำนึงถึงความปลอดภัยในการใช้งานจริงๆ ค่ะ แม่แอร์ชอบมากใช้คุ้มยันลูกโตเลย

ComPro-Review-15

เก้าอี้นั่งสามารถล็อคล้อไม่ให้เคลื่อนไหว เพื่อลดความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุได้ด้วนะคะ

ComPro-Review-16

Compro-Review17
รีวิวโต๊ะเขียนหนังสือเพื่อสุขภาพ Comf-pro กันเต็มๆ ไปแล้ว จะเล่าต่อให้ฟังอีกนิดว่าแบรนด์นี้เค้ามีขายในหลายประเทศทั่วโลกเลยนะคะ (ตอนแม่แอร์ไปเที่ยวต่างประเทศก็แอบเห็นอยู่เหมือนกันค่ะ) และ โต๊ะเขียนหนังสือเพื่อสุขภาพ Comf-pro ก็ขายดีอันดับ 1 ที่เกาหลีในหมวดเฟอร์นิเจอร์เด็กด้วยนะ ถ้าคุณพ่อคุณแม่กำลังมองหาชุดโต๊ะเก้าอี้สำหรับเด็กๆ แอร์ขอแนะนำโต๊ะเขียนหนังสือเพื่อสุขภาพ Comf-pro เป็นตัวเลือกต้นๆ ค่ะ
ในเรื่องราคา ดังนี้ค่ะ
  • โต๊ะเขียนหนังสือ รุ่น M1 สีเขียว 26,900 บาท
  • เก้าอี้ รุ่น Y518 ลายฟุตบอล 13,900 บาท
  • Screen Book Shelf 9,700 บาท
ใช่ค่ะ! ถ้ามองเทียบราคา อาจจะแรงไปนิด แต่ราคาในวันนี้อาจจะ “ถูกกว่า” และ “คุ้มค่า” กับการลงทุนในระยะยาวเพื่อสุขภาพของคนที่คุณรักค่ะ
Facebook Comments

Comments are closed.